Tổng hợp các phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh để giữ nếp lâu

Uốn lạnh đang là phương pháp thịnh hành được nhiều Salon ứng dụng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh để giữ nếp lâu nhé!

Tóc uốn lạnh là gì?

Tóc uốn lạnh là phương pháp uốn tóc chỉ sử dụng hóa chất chuyên dụng và lô cuốn. Các loại thuốc từ hóa chất thường được nhà tạo mẫu tóc sử dụng có tính kiềm, chứa thành phần ammonium thioglycolate. Kỹ thuật này không sử dụng nhiệt độ cao tác động lên tóc nhưng vẫn có thể làm xoăn một cách hiệu quả.

tóc uốn lạnh là gì

Ưu điểm của uốn lạnh

  • Dùng lô cuốn sát chân tóc mà không ảnh hưởng tới da đầu.
  • Giúp tạo độ phồng và bồng bềnh cho tóc.
  • Có thể ứng dụng cho nhiều loại tóc.
  • Chi phí uốn lạnh thường rẻ hơn so với uốn nóng.

Tóc uốn lạnh giữ được bao lâu?

Thời gian tóc uốn lạnh giữ được nếp thường rơi vào 3 –  6 tháng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng thuốc uốn, chất tóc, phương pháp chăm sóc mà thời gian duy trì nếp tóc có thể thay đổi.

>> Xem thêm: Top 5+ sản phẩm chăm sóc tóc uốn tại nhà chuẩn Salon

Các phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh hiệu quả

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh đơn giản và hiệu quả tại nhà:

Không gội đầu sau khi mới uốn tóc

Nhiều người thường có thói quen gội đầu sau khi làm tóc để loại bỏ bớt mùi hóa chất trên đầu tuy nhiên, điều này có thể làm mất đi nếp tóc uốn. Theo đó, thời gian phù hợp để gội đầu được các chuyên gia về tóc khuyến nghị là khoảng ít nhất 2 ngày.

không gội đầu sau khi tóc mới uốn

Sau 2 ngày, tóc của bạn đã có đủ thời gian để ổn định, vào nếp cũng như có thể duy trì độ bồng bềnh. Sau khi gội, hãy sử dụng khăn mềm thấm nước nhẹ nhàng cho tóc, không nên vò hay xoa tóc để tránh làm tóc rối và khô xơ.

Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Bổ sung các dưỡng chất cho tóc bằng các loại tinh dầu, serum một cách đều đặn và thường xuyên có thể đem lại mái tóc uốn lạnh bồng bềnh, suôn mượt.

bổ sung dưỡng chất cho tóc

Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp các dưỡng chất có lợi cho tóc như vitamin, khoáng chất, kẽm, sắt, protein, omega-3 bằng cách ăn những loại thực phẩm làm từ cá, trứng, thịt bò, rau xanh, trái cây…

Dùng mặt nạ tự nhiên cho tóc

Các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể kết hợp để làm mặt nạ tự nhiên cho tóc. Một số loại mặt nạ từ thiên nhiên mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Mặt nạ ủ tóc từ lòng trắng trứng gà, sữa tươi không đường, nước cốt chanh, dầu ô liu.
  • Sử dụng mật ong, sữa chua không đường, dấm táo hoặc dầu dừa.
  • Mặt nạ tự nhiên từ chuối chín, dầu dừa, dầu ô liu, mật ong.

Hấp tóc định kỳ

Hấp tóc là một phương pháp chăm sóc tóc có tác dụng giúp tóc không bị tình trạng mất nước, phục hồi tình trạng khô xơ, chẻ ngọn do sử dụng hóa chất khi uốn.

hấp tóc định kỳ

Bạn nên dành thời gian đến salon hấp tóc nhằm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho mái tóc cũng như duy trì nếp tóc uốn được lâu hơn.

Chải tóc đúng cách

Chải tóc đúng cách là một phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày tại nhà. Với tóc uốn, bạn hãy sử dụng lược răng thưa để gỡ rối, cũng như dễ dàng chia các phần tóc để chải cho vào nếp.

Sử dụng lô cuốn tóc

Hiện nay có rất nhiều loại lô cuốn tóc được bày bán trên thị trường. Đây là dụng cụ giúp tóc uốn xoăn vào nếp dễ dàng hơn. Bạn có thể tranh thủ cuốn tóc khi có thời gian rảnh hoặc khi ngủ để có mái tóc như ý.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ

Trên đây là những phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh để giữ nếp lâu bền mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *