Hỏi đáp: Bao lâu nên nhuộm tóc bạc 1 lần?

Khi có tóc bạc, nhiều người thường có xu hướng lựa chọn các phương pháp nhuộm tóc để có màu tóc như ý, trẻ trung hơn. Tuy nhiên bao lâu nên nhuộm tóc bạc 1 lần? Nhuộm phủ bạc quá thường xuyên có hại gì cho tóc không? Hãy cùng Komi Việt Nam khám phá trong bài viết sau đây nhé!

bao lâu nên nhuộm tóc bạc

Bao lâu nên nhuộm tóc bạc 1 lần?

Để nhuộm phủ bạc tóc an toàn, cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các lần nhuộm với nhau. Đồng thời cũng dựa vào loại phương pháp nhuộm tóc mà bạn áp dụng. 

Đối với phương pháp nhuộm tóc hóa chất truyền thống cần tối thiểu trung bình 6 tháng/lần. Điều này bởi khả năng phủ màu vĩnh viễn của các thành phần tạo màu tóc.

Đối với sản phẩm dầu gội nhuộm tóc, trung bình khoảng 3 tháng thì có thể nhuộm lần tiếp theo. Với khoảng cách này sẽ giúp tóc có thời gian phục hồi sau những hư tổn do quá trình nhuộm tóc.

Đối với nhuộm phủ bạc tóc bằng nguyên liệu tự nhiên thì thời gian giữa các lần nhuộm có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường, sự thay đổi màu tóc từ các nguyên liệu tự nhiên ít gây hại tới tóc.

tóc bạc sớm

Tác hại của thuốc nhuộm tóc 

Sử dụng thuốc nhuộm tóc để phủ bạc là một trong những phương pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng.

Một số dấu hiệu cho thấy tóc bạn bị tổn thương do quá trình nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tóc như:

Tác hại của thuốc nhuộm tóc 

Tóc gãy rụng

Thành phần hóa chất trong thuốc nhuộm có thể làm cho tóc trở nên khô và yếu, dẫn đến tình trạng gãy rụng. Trường hợp nặng có thể dẫn tới rụng tóc cả mảng.

Tóc xơ cứng

Một số loại hóa chất trong thuốc nhuộm có thể làm thay đổi cấu trúc tự nhiên của tóc, làm cho nó mất đi độ mềm mại và độ bóng tự nhiên. Sợi tóc xơ cứng khó vào nếp nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Kích ứng da đầu

Hóa chất trong thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da đầu, dẫn đến tình trạng ngứa, đỏ, hoặc nổi mẩn. Điều này là nỗi ám ảnh của những người có da đầu nhạy cảm.

bong tróc da đầu do nhuộm tóc

Gây hại cho sức khỏe

Một số thành phần trong thuốc nhuộm tóc có thể chứa các chất độc hại, như amonia, peroxide… Những chất này có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc trực tiếp với da.

Nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu về tác hại của thuốc nhuộm tóc hóa chất đã tìm thấy mối liên quan với các nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư bàng quang.

Vì những mối nguy hại do thuốc nhuộm tóc trên mà nhiều người tìm kiếm các phương pháp nhuộm phủ bạc tóc khác an toàn hơn mà cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Có thể nói sử dụng thuốc nhuộm tóc không phải là phương pháp nhuộm phủ bạc tóc duy nhất có thể áp dụng.

Dầu gội phủ bạc – giải pháp nhuộm tóc bạc an toàn 

Vài năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu nhuộm phủ bạc tóc an toàn, nhanh chóng, tiện lợi của người dùng, các thương hiệu sản phẩm nhuộm tóc đã ra mắt phiên bản dầu gội nhuộm phủ bạc và được người dùng đón nhận rất tích cực.

Một trong những thương hiệu dầu gội phủ bạc nổi bật không thể không nhắc đến đó là dầu gội phủ bạc Komi với thành phần chiết xuất từ thực vật hữu cơ, an toàn, lành tính.

Dầu gội phủ bạc - giải pháp nhuộm tóc bạc an toàn

Komi tạo ấn tượng về mùi hương thảo dược nhẹ nhàng thư giãn như dầu Argan, Nhân sâm, Hà thủ ô, Hoàng cầm, Cúc la mã, Cam thảo, Hương thảo,…

Với sự kết hợp đặc biệt này không chỉ đem lại sự an tâm cho người dùng mà thực tế những phản hồi không châm chích da đầu, không đen da đầu và da tay,… những điều này cũng đã chứng minh được tính ưu việt của sản phẩm.

Khi sử dụng dầu gội phủ bạc Komi với nhu cầu phủ bạc tóc, sau 2 tháng bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu mới mà không lo sợ tóc bị hư tổn và khó chăm sóc sau khi nhuộm.

Đặc biệt, dầu gội phủ bạc Komi được xếp vào dạng sản phẩm nhuộm tóc bán vĩnh viễn, dù có nhuộm màu đen tự nhiên thì sau đó hoàn toàn có thể phủ màu tóc mới lên mà vẫn đạt được màu chuẩn salon mà không cần tẩy tóc.

Hiện nay dầu gội nhuộm tóc Komi được phân phối bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn DGG Group (DGG Việt Nam). Bạn có thể tìm thấy cả Komi hàng xách tay Nhật Bản và Komi Việt Nam được chuyển giao công nghệ độc quyền từ Nhật Bản. Tất cả sản phẩm đều có tem chống hàng giả để đảm bảo an tâm tuyệt đối cho người dùng.

Như vậy với bài viết trên bạn đã tự trả lời cho câu hỏi “bao lâu nên nhuộm tóc một lần”. Mọi thông tin về sản phẩm nhuộm phủ bạc của Komi bạn vui lòng liên hệ với số Hotline của Koni để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *