Khi tóc rụng quá nhiều xử lý như thế nào?

Rụng tóc nhiều xuất phát từ nhiều nguyên nhân, việc tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm ra giải pháp thích hợp là rất cần thiết. Sau đây là một số cách xử lý khi rụng tóc quá nhiều mà bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu tóc rụng nhiều

Rụng tóc là một chu trình bình thường của sợi tóc. Trung bình mỗi ngày có từ 30-100 sợi tóc rụng và cũng từng số đó sợi tóc mọc thêm. Tuy nhiên nếu số tóc rụng nhiều hơn số tóc trung bình này thì đồng nghĩa với việc tóc bạn cần được chú ý chăm sóc hơn.

Bên cạnh đó sau đây là những dấu hiệu tóc rụng nhiều mà bạn có thể nhận biết được:

Dấu hiệu tóc rụng nhiều

Lượng tóc rụng tăng

Nếu bạn thấy rằng lượng tóc rơi ra nhiều hơn bình thường, đặc biệt là khi gội đầu, chải tóc, hoặc sau khi tóc ẩm, có thể đây là dấu hiệu tóc rụng nhiều.

Khu vực trên đỉnh đầu trở nên thưa

Tóc thường rụng đều trên toàn đầu, nhưng khi một phần cụ thể trên đỉnh đầu bắt đầu trở nên thưa, đó có thể là một dấu hiệu của tình trạng tóc rụng.

Thấy tóc nhiều trên gối và quần áo

Nếu bạn thường xuyên thấy tóc nằm trên gối khi thức dậy hoặc trên quần áo, đó có thể là một dấu hiệu tóc rụng nhiều.

Lượng tóc rụng tăng

Đau nhức trên đầu

Tình trạng tóc rụng nhiều có thể đi kèm với đau nhức hoặc cảm giác khó chịu trên da đầu. Chính vì vậy đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị rụng tóc nhiều không thể chủ quan.

Thay đổi cấu trúc tóc

Tóc trở nên yếu, mềm, hoặc mất sức sống có thể là dấu hiệu của tình trạng tóc rụng. Đừng để tóc gặp những dấu hiệu này rồi mới chăm sóc tóc vì điều này sẽ càng khó khăn hơn.

Điều chỉnh kích thước nang tóc

Nếu nang tóc trở nên nhỏ hơn, điều này có thể là một dấu hiệu của tình trạng tóc rụng. Tuy nhiên việc kiểm tra nang tóc cần được đi kiểm tra bằng chuyên gia để có kết luận chính xác nhất.

Khi tóc rụng quá nhiều cần phải làm gì?

Khi tóc rụng quá nhiều, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giảm tình trạng này:

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc

Chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng dưỡng ẩm và phù hợp với loại tóc của bạn để giảm gãy rụng và cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Khi tóc rụng quá nhiều cần phải làm gì?

Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm chuyên dành cho tóc rụng và kích thích mọc tóc chứa các thành phần dưỡng chất từ thiên nhiên bạn có thể tham khảo. 

Các thành phần phổ biến trong sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày cung cấp các dưỡng chất tốt cho tóc gồm: biotin, vitamin E, kẽm, vitamin B3,…

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Tránh sử dụng thiết bị làm tóc nhiệt độ cao như máy sấy, máy là, máy làm xoăn thường xuyên. Nhiệt độ cao có thể làm yếu tóc và góp phần vào tình trạng rụng.

Ngoài ra không dùng nước nóng để gội đầu vì nước nóng sẽ làm mở tế bào biểu bì tóc khiến tóc yếu càng trở nên dễ gãy rụng hơn.

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Gội đầu hợp lý

Gội đầu tối đa 3 lần mỗi tuần với dầu gội dành cho tóc dầu để giảm lượng dầu tiết ra và duy trì cân bằng dầu trên da đầu.

Bên cạnh đó thực hiện các động tác gội đầu một cách nhẹ nhàng vừa thư giãn da đầu vừa hạn chế gây hư tổn cho tóc yếu, dễ rụng.

Gội đầu hợp lý

Không dùng hóa chất lên tóc

Tránh sử dụng hóa chất như thuốc nhuộm, hấp tóc, và các chất làm tóc khác có thể gây hại và làm yếu tóc.

Nếu bạn có mong muốn nhuộm tóc thì nên ưu tiên loại nhuộm tóc chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, an toàn cho tóc và da đầu.

Một sản phẩm bạn có thể tham khảo đó là dầu gội nhuộm tóc Komi có thành phần thuần thực vật như dầu argan, nhân sâm, hà thủ ô, cúc la mã, hoàng cầm,… 

Nhờ bảng thành phần này mà không làm kích ứng da đầu không gây rụng tóc. Bên cạnh đó bạn không cần tẩy tóc mà vẫn có được màu tóc đẹp chuẩn salon.

Chế độ ăn uống cân đối

Bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm đủ chất đạm, khoáng chất và vitamin để hỗ trợ sức khỏe tóc từ bên trong.

Vitamin A là nhóm vitamin góp phần tăng trưởng mọc tóc, giúp cho tóc mọc khỏe mạnh và bóng mượt. Ngoài ra là có loại thực phẩm nhóm vitamin B tốt cho tóc như vitamin B12, B5 bạn không nên bỏ qua.

Cách xử lý khi tóc rụng nhiều

Thuốc lá và rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tóc. Bởi vậy nên hạn chế hoặc ngừng sử dụng có thể giúp cải thiện tình trạng tóc.

Không nên quá lo lắng, căng thẳng

Stress cũng là một nguyên nhân của tình trạng tóc rụng nhiều. Vì vậy ngay cả khi rụng tóc nhiều hay không bạn cũng cần quan tâm đến đời sống tinh thần của bản thân.

Hạn chế căng thẳng và tìm kiếm những phương pháp giảm stress như thiền, yoga. Tham gia các hoạt động này cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Đặc biệt hãy duy trì một giấc ngủ đủ giấc và tránh thức khuya giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tóc sau khi tóc rụng nhiều.

Không nên quá lo lắng, căng thẳng

Với những cách xử lý khi tóc rụng nhiều ở trên, Komi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý để chăm sóc tóc hàng ngày đúng cách hơn. Nếu tình trạng tóc rụng nhiều của bạn vẫn tiếp diễn trong thời gian dài hãy tìm đến chuyên gia để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *