Những nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới mà bạn nên biết

Rụng tóc nhiều ở nam giới là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Thế nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới thông qua bài viết này nhé!

Biểu hiện tóc rụng nhiều ở nam giới

Rụng tóc là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của con người. Theo nghiên cứu, một người trung bình rụng từ 50 – 80 sợi tóc và nhanh chóng có lượng tóc mới mọc lên thay thế. Tuy nhiên, nếu người nam gặp những biểu hiện sau đây thì cần chú ý hơn đến mái tóc của mình:

biểu hiện tóc rụng nhiều ở nam giới

  • Tóc rụng một cách bất thường, rụng nhiều hơn 80 – 100 sợi mỗi ngày.
  • Sợi tóc khá yếu, mỏng và dễ rụng.
  • Tóc rụng nhiều thành từng mảng làm lộ ra đầu hoặc mất đường chân tóc.
  • Phần đỉnh đầu tóc thưa thớt, lộ da đầu.

>> Xem thêm: Tóc rụng nhiều ở nam giới: dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới

Rụng tóc ở nam giới có nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm:

Do hormone di truyền

Tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới hay còn gọi là hói đầu thường xuất phát từ gen di truyền. Thông thường, trong gia đình có người bị hói hay rụng tóc thì những người thân trong gia đình cũng dễ gặp tình trạng tương tự.

do hormone di truyền

Bên cạnh đó, sự thay đổi của một số hormone trong cơ thể gây ra tình trạng nang tóc bị thu nhỏ, tóc khó mọc và hói. Các triệu chứng rụng tóc nhiều, mọc ngắn hơn, mềm và mỏng dần cũng sẽ xuất hiện khi người nam bước vào độ tuổi trưởng thành hoặc theo tiền sử của gia đình.

Do mắc bệnh lý

Bên cạnh yếu tố di truyền, việc người nam mắc một số loại bệnh lý về tuyến giáp, tim mạch, viêm khớp, ung thư,… cũng có thể gây ra tình trạng rụng tóc nhiều. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị bệnh có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.

do mắc bệnh lý

Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm rằng sau khi kết thúc điều trị thì tình trạng rụng tóc sẽ được cải thiện, tóc sẽ mọc trở lại bình thường.

Do căng thẳng tâm lý

Những cẳng thẳng, áp lực tâm lý đến từ công việc và cuộc sống có thể làm cho tóc bị rụng trong thời gian nhất định. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài, các mảng tóc còn bị rụng nhiều hơn, gây ra tình trạng hói đầu.

Do thói quen kéo tóc

Một số thói quen như buộc, thắt hoặc kéo tóc khiến da đầu thường xuyên bị kéo chặt có thể gây rụng tóc tạm thời. Ngoài ra, sử dụng máy sấy, máy tạo nhiệt cũng có thể làm tổn thương nang tóc và da đầu.

Nam giới để tóc dài, thường xuyên buộc, thắt hoặc búi tóc, khiến da đầu bị kéo chặt có thể gây rụng tóc tạm thời. Ngoài ra, các phương pháp sử dụng nhiệt như uốn, sấy tóc cũng có thể ảnh hưởng đến nang tóc.

Do thiếu chất và lối sinh hoạt không hợp lý

Thiếu các chất dinh dưỡng vitamin, kẽm, sắt, canxi,… gây bất lợi cho cơ thể cũng như tóc, làm mầm tóc yếu dần khiến tóc khô giòn và dễ gãy rụng.

do thiếu chất và sinh hoạt không hợp lý

Lối sống sinh hoạt bất hợp lý như thức khuya, dùng các chất kích thích như rượu bia, hút thuốc, kèm theo những thói quen không lành mạnh khiến cho nội tiết tố rối loạn và gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, trong đó có tình trạng tóc rụng nhiều.

>> Xem thêm: Rụng tóc nhiều ở nam giới tuổi 25: Biểu hiện và cách xử lý

Với những nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới kể trên, hy vọng quý độc giả đã có thêm thông tin hữu ích để phòng ngừa và tìm phương pháp giải quyết sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *