Những cách chăm sóc tóc xoăn bung tại nhà đơn giản

Nhiều người sau khi làm tóc xoăn thì cho rằng “tóc đẹp chỉ khi ở tiệm”. Thế nhưng chắc hẳn bạn chưa biết tới những cách chăm sóc tóc xoăn bung tại nhà. Cùng Komi Việt Nam tìm hiểu thông tin dưới đây.

Gội đầu đúng cách

Việc gội đầu đúng cách có vai trò rất quan trọng, quyết định kiểu tóc xoăn bung của bạn có giữ được nếp lâu dài hay không. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn:

Gội đầu đúng cách

 • Không dùng nước nóng gội: Nước nóng có thể làm mất nước và dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc xoăn trở nên khô và rối. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu.
 • Gội nhẹ nhàng: Tóc xoăn thường nhạy cảm hơn, vì vậy hãy gội nhẹ nhàng để tránh tình trạng làm rơi tóc và làm tổn thương nếp tóc tự nhiên.
 • Hạn chế gội quá nhiều: Gội tóc quá thường xuyên có thể làm mất dầu tự nhiên, làm khô da đầu và tóc. Hãy giữ một lịch trình gội đầu hợp lý, không quá thường xuyên.

Xem thêm: Nhuộm tóc xong có nên gội đầu bằng dầu gội?

Sử dụng dầu gội, dầu xả phù hợp

Tóc sau khi làm xoăn bung đã nhận một lượng hóa chất lớn, chính vì vậy để tóc được phục hồi khỏe mạnh thì rất cần quan tâm đến sản phẩm gội, xả thích hợp. Lưu ý:

Sử dụng dầu gội, dầu xả phù hợp

 • Dùng sản phẩm riêng cho tóc xoăn: Chọn dầu gội và dầu xả được thiết kế đặc biệt cho tóc xoăn. Những sản phẩm này thường chứa các thành phần giúp làm dịu và bảo vệ cấu trúc tóc xoăn.
 • Ưu tiên sản phẩm tăng dưỡng ẩm: Tóc xoăn cần nhiều ẩm để giữ nếp và độ đàn hồi. Chọn các sản phẩm chứa thành phần dưỡng ẩm như glycerin, aloe vera, hoặc dầu argan để tăng cường độ ẩm cho tóc.
 • Không dùng sản phẩm chất tẩy rửa quá mạnh: Sản phẩm chứa hóa chất mạnh có thể làm mất dầu tự nhiên và nước, làm khô và làm mất nếp tóc xoăn. Chọn sản phẩm nhẹ nhàng và dành cho tóc xoăn.

Xem thêm: Top 5 loại dầu xả dành cho tóc nhuộm giúp giữ màu lâu

Hạn chế sử dụng máy sấy

Mặc dù sấy tóc là một nhu cầu không thể thiếu với nhiều người, thế nhưng đối với tóc xoăn thì nên hạn chế sấy và thực hiện những mẹo sau:

Hạn chế sử dụng máy sấy

 • Nếu dùng nên đặt ở chế độ nhiệt lạnh: Nhiệt độ cao từ máy sấy có thể làm mất độ ẩm và làm khô tóc. Nếu không thể tránh khỏi việc sử dụng máy sấy, hãy chọn chế độ nhiệt độ lạnh để giảm thiểu tác động tiêu cực lên tóc.
 • Ưu tiên tóc khô tự nhiên: Hạn chế sử dụng máy sấy, thay vào đó để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu. Để tóc tự nhiên khô giúp giữ ẩm và giữ nếp tóc xoăn.
 • Sấy ở mức gió nhẹ hoặc trung bình: Nếu không thể tránh sử dụng máy sấy, hãy sử dụng ở mức gió nhẹ hoặc trung bình để tránh làm mất nếp tóc và giữ cho tóc mềm mại.

Xem thêm: Gợi ý 5 kiểu tóc uốn dễ chăm và cách chăm sóc tóc uốn tại nhà

Hạn chế tác động nhiệt

Sau khi làm tóc xoăn vẫn có nhiều trường hợp bạn muốn tạo kiểu khác cho đỡ nhàm chán. Tuy nhiên sau khi dùng các loại máy tạo kiểu sẽ làm mất nếp tóc nhanh hơn. Hãy lưu ý rằng:

Hạn chế tác động nhiệt

 • Hạn chế dùng máy là và máy uốn tạo kiểu: Những thiết bị này thường tạo ra nhiệt độ cao có thể làm hỏng cấu trúc tóc xoăn. Hãy tránh sử dụng chúng thường xuyên và chọn những phương pháp làm tóc không sử dụng nhiệt độ.
 • Hạn chế dùng nước nóng: Nước nóng có thể làm mất dầu tự nhiên của tóc và làm khô da đầu. Sử dụng nước ấm hoặc mát khi gội đầu để giữ độ ẩm cho tóc.
 • Hạn chế đi nắng mà không che chắn: Tác động của tác nhân môi trường như tác động của tia UV có thể gây hại cho tóc xoăn. Sử dụng áo trùm hoặc dùng kem chống nắng bảo vệ tóc khi ra ngoài nắng để bảo vệ tóc khỏi tác động tiêu cực.

Xem thêm: Hướng dẫn 15 cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản

Chải tóc đúng cách

Thói quen chải tóc hàng ngày giúp tóc đỡ rối và kích thích lưu thông tuần hoàn máu trên não. Tuy nhiên với những người tóc xoăn cần lưu ý rằng:

Chải tóc đúng cách

 • Dùng lược thưa: Chọn lược thưa với răng cách nhau để tránh làm rối tóc xoăn. Lược thưa giúp giảm áp lực lên tóc và tránh gãy tóc.
 • Chải nhẹ nhàng không làm mất nếp tóc: Bạn nên chải tóc nhẹ nhàng từ đuôi lên phía trên để tránh làm mất nếp tóc xoăn. Chải tóc khi tóc còn ẩm để giữ độ uốn tự nhiên của tóc.

Xem thêm: 10+ cách chăm sóc tóc uốn hippie giữ nếp, không bị khô xơ

Sử dụng dầu dưỡng

Đây là cách chăm sóc tóc xoăn bung tại nhà đơn giản không nên bỏ qua, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan về hiệu quả của cách này.

Sử dụng dầu dưỡng

Nếu muốn tóc xoăn được khỏe và giữ nếp lâu hơn, khi dùng dầu dưỡng hãy:

 • Xoa bóp nhẹ nhàng: Khi sử dụng dầu dưỡng, hãy xoa bóp nhẹ nhàng từ đỉnh đầu tới đuôi tóc để thấm đều. Tránh gãy tóc bằng cách sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng xoa bóp dầu vào tóc.
 • Dùng các loại dưỡng tự nhiên: Chọn các sản phẩm dưỡng tóc chứa dầu tự nhiên như dầu argan, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh. Những dầu này giúp tái tạo độ ẩm và dưỡng chất cho tóc mà không làm mất nếp tóc xoăn.
 • Dùng khi tóc còn ẩm 60-80%: Sử dụng dầu dưỡng khi tóc còn ẩm khoảng 60-80%, sau khi đã gội đầu. Việc này giúp dầu thấm sâu vào tóc hơn và giữ độ ẩm cho tóc. Tránh sử dụng dầu khi tóc quá ướt hoặc quá khô vì có thể làm mất hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp chăm sóc tóc uốn lạnh để giữ nếp lâu

Như vậy với những cách chăm sóc tóc xoăn bung tại nhà đơn giản mà Komi Việt Nam gợi ý ở trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ giữ được mái tóc đẹp như ở tiệm mà lại cực kỳ tiết kiệm thời gian, chi phí.

Liên hệ với Komi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *