Nhuộm tóc phủ bạc có hại không? 

Nhuộm tóc phủ bạc tóc là một nhu cầu thiết yếu của bất kỳ ai khi có tóc bạc. Tuy nhiên bất kỳ tác động nào tác động đến cấu trúc tự nhiên của tóc đều ít nhiều có hại. 

Vậy liệu nhuộm tóc phủ bạc có hại không? Có khác gì với nhuộm tóc màu thời trang? Cùng Komi Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nhuộm tóc phủ bạc có hại không

Nhuộm tóc phủ bạc là gì?

“Nhuộm tóc phủ bạc” là quá trình sử dụng sản phẩm chuyên dụng để tạo một lớp màu mới trên tóc, nhằm che đi những sợi tóc bạc. 

Phương pháp này thường được áp dụng để mang lại một diện mạo trẻ trung hơn và tạo cảm giác tự tin cho người sử dụng. 

Các sản phẩm nhuộm tóc phủ bạc thường chứa chất phủ màu, giúp tạo ra một lớp màu mới và đồng đều trên tóc, che đi sự xuất hiện của những sợi tóc bạc không đều màu trên đầu.

Nhuộm tóc phủ bạc là gì?

Cơ chế của nhuộm tóc phủ bạc 

Quá trình chất nhuộm tóc thường liên quan đến cả hai giai đoạn chính: giai đoạn mở lớp vỏ bảo vệ của sợi tóc và giai đoạn thay đổi màu sắc bên trong sợi tóc. Dưới đây là chi tiết quá trình này:

Mở lớp vỏ bảo vệ

Chất Oxi Hóa (Peroxide): Trong hầu hết các sản phẩm nhuộm tóc, chất oxi hóa (thường là peroxide) được sử dụng để mở lớp vỏ bảo vệ của sợi tóc. Chất này tác động bằng cách làm giảm cường độ melanin (chất làm màu tự nhiên) trong lớp vỏ bảo vệ, mở đường để chất nhuộm có thể thâm nhập vào tóc.

Ammonia hoặc Chất nâng pH: Một số sản phẩm nhuộm còn chứa ammonia hoặc các chất khác để tăng pH của tóc, giúp mở rộng lớp vỏ bảo vệ và làm cho tóc trở nên kiềm hơn, giúp chất nhuộm thâm nhập sâu vào cấu trúc tóc.

Cơ chế của nhuộm tóc phủ bạc 

Thay đổi màu sắc bên trong

Sau khi lớp vỏ bảo vệ của tóc đã được mở, chất nhuộm được áp dụng lên tóc. Các chất nhuộm thường chứa các hợp chất hóa học như p-phenylenediamine, p-toluenediamine, resorcinol và các chất màu khác.

Các chất nhuộm tác động hóa học lên melanin tự nhiên trong tóc. Một số loại nhuộm làm giảm melanin tự nhiên, trong khi các loại khác thay đổi cấu trúc của melanin để tạo màu sắc mới.

Các chất nhuộm thường được thiết kế để tương hợp và kết hợp với sắc tố tự nhiên của tóc, tạo ra một màu sắc tự nhiên và đẹp mắt.

Nhuộm tóc phủ bạc như thế nào?

Khi tóc bắt đầu trở nên bạc, đó là vì chất làm màu tự nhiên trong tóc, gọi là melanin, giảm đi. 

Các sản phẩm nhuộm tóc thường chứa các chất hóa học có thể làm thay đổi hoặc giảm lượng melanin trong tóc. Khi bạn áp dụng thuốc nhuộm, những chất hóa học này “ngấm” vào tóc và thay đổi màu sắc của nó, làm cho tóc có thể trở thành màu đen, nâu, đỏ hoặc vàng thay vì bạc.

Nhuộm tóc phủ bạc như thế nào?

Quá trình nhuộm tóc phủ bạc thường diễn ra như sau:

  • Chuẩn bị: Chọn một sản phẩm nhuộm tóc phủ bạc phù hợp với mong muốn của bạn. Đọc kỹ hướng dẫn trên sản phẩm để hiểu cách sử dụng.
  • Kiểm tra dị ứng: Thực hiện kiểm tra dị ứng bằng cách thử nghiệm một lượng nhỏ sản phẩm trên một phần nhỏ da để đảm bảo không có phản ứng dị ứng.
  • Chuẩn bị da đầu: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo là da đầu khỏe mạnh, không bị tổn thương, da đầu không quá bụi bẩn và nhiều dầu nhờn…
  • Áp dụng nhuộm: Đeo găng tay để bảo vệ tay. Sử dụng lược nhuộm hoặc bàn tay để đều sản phẩm nhuộm lên tóc, từ phía gần đuôi tóc đến phần gần da đầu.
  • Thời gian đợi: Tuân theo thời gian đợi được ghi trên hướng dẫn sản phẩm để chất nhuộm có thời gian hoạt động.
  • Gội đầu: Sau khi đã giữ nhuộm trong khoảng thời gian quy định, gội đầu sạch sẽ để loại bỏ chất nhuộm dư thừa bám trên tóc và da đầu.

Nhuộm tóc phủ bạc có hại không?

Hại, vì trong sản phẩm nhuộm tóc có chứa thành phần hóa học. Một số trường hợp sử dụng sản phẩm kém chất lượng dẫn tới tóc khô xơ, tóc dễ gãy rụng, da đầu bị tổn thương, nổi mụn, bong tróc da đầu, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thần kinh.

Nhuộm tóc phủ bạc có hại không?

Vì những sự lo lắng trên nên nhiều người lựa chọn sản phẩm nhuộm tóc thành phần từ thiên nhiên để hạn chế tác hại của nhuộm tóc tới tóc và da đầu.

Một trong những sản phẩm được người dùng đánh giá cao không thể không nhắc đến đó là dầu gội nhuộm phủ bạc tóc Komi. Sản phẩm kế thừa tinh hoa truyền thống nhuộm phủ bạc tóc của người Việt, kết hợp những thành phần có nhiều công dụng với tóc như Nhân sâm, Hà thủ ô, Linh chi, Cúc la mã, Hoàng cầm, Cam thảo, Hương thảo, dầu Argan,…

Với bảng thành phần thiên nhiên không hóa chất, không amonia, PPD, sử dụng dầu gội nhuộm tóc Komi không kích ứng da đầu, không gây khô tóc, hạn chế hư tổn tóc. Đặc biệt hương thảo mộc nhẹ nhàng mang lại cảm giác an tâm tuyệt đối.

dầu gội nhuộm phủ bạc komi

Nếu bạn đang lo lắng nhuộm tóc phủ bạc có hại không thì hãy thử trải nghiệm dầu gội phủ bạc Komi để đánh giá sự khác biệt của dòng nhuộm tóc thuần thực vật nhé. Liên hệ với số Hotline của Komi để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *