Tóc rụng nhiều ở nam giới: dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý

Khác với tóc của nữ giới, tóc của nam giới được đánh giá là khỏe hơn, tuy nhiên cũng khó tránh khỏi tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới do nhiều nguyên nhân và chăm sóc tóc chưa đúng cách.

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Komi Việt Nam tìm hiểu sự khác biệt của rụng tóc nhiều ở nam giới so với nữ, nguyên nhân và cách xử lý nhé!

tóc rụng nhiều ở nam

Dấu hiệu tóc rụng nhiều ở nam giới 

Dấu hiệu rụng tóc nhiều ở nam giới có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu bất thường về tóc, bao gồm:

 • Tóc yếu, xơ: Tóc trở nên yếu và xơ do mất đi sự đàn hồi và sức khỏe. Điều này có thể là một dấu hiệu của tình trạng rụng tóc nặng.
 • Da đầu dễ kích ứng: Da đầu kích ứng có thể gây ra sự ngứa và đau, đồng thời có thể làm tăng tình trạng rụng tóc.
 • Số tóc rụng nhiều bất thường: Nếu bạn thấy mất hơn 100 sợi tóc mỗi ngày, đặc biệt là khi gội đầu, đây có thể là một dấu hiệu rõ ràng của tình trạng rụng tóc.
 • Lộ rõ chân tóc và da đầu: Khi tóc trở nên thưa mỏng, da đầu và chân tóc có thể trở nên dễ nhìn thấy hơn, làm tăng cảm giác thiếu tóc ở những vị trí đó.
 • Tóc rụng từng mảng: Rụng tóc không đồng đều và tóc rụng từng mảng có thể là dấu hiệu của tình trạng hói đầu.

Dấu hiệu tóc rụng nhiều ở nam giới 

Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới

Nếu bạn thấy dấu hiệu tóc rụng nhiều ở nam giới trên có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Yếu tố di truyền: Gen có ảnh hưởng lớn tới tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới. Nếu có người trong gia đình trước đó mắc chứng rụng tóc, nguy cơ rụng tóc ở nam giới khác cũng tăng cao.
 • Nấm da đầu: Một số loại nấm da đầu, như nấm gây gàu, có thể gây kích ứng và dẫn đến tình trạng rụng tóc.
 • Thay đổi hormone: Thay đổi cấp độ hormone nam giới, đặc biệt là sự tăng của hormone dihydrotestosterone (DHT), có thể ảnh hưởng đến lọc tóc, làm cho tóc trở nên mảnh và rụng.
 • Stress: Nam giới đối mặt với nhiều áp lực trong công việc và xã hội dẫn tới stress, lo âu,… những vấn đề về sức khỏe tinh thần có thể ảnh hưởng đến chu kỳ tóc và gây rụng tóc nhiều hơn.
 • Chế độ ăn uống không cân đối: Thiếu hụt các dạng chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, D, E, khoáng chất như sắt và zinc có thể góp phần vào vấn đề rụng tóc.
 • Lối sống không lành mạnh: Thuốc lá, thức ăn nhanh, và môi trường ô nhiễm cũng có thể góp phần vào tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới.
 • Tác động của các loại thuốc: Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc điều trị ung thư, thuốc chống coagulation, hoặc thuốc chống vi khuẩn, có thể gây ra rụng tóc.

Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới

Cách xử lý khi tóc rụng nhiều ở nam giới 

Từ những nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới trên có thể áp dụng một số cách chăm sóc tóc hiệu quả.

Thăm bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy thăm bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để xác định nguyên nhân cụ thể của tình trạng rụng tóc là gì. Sau đó bác sĩ sẽ đề xuất những cách chăm sóc tóc thích hợp.

Cách xử lý khi tóc rụng nhiều ở nam giới 

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Nam giới khi bị tóc rụng nhiều, nên chọn loại dầu gội và dầu xả chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu. Các sản phẩm này không chỉ giúp hạn chế rụng tóc hiệu quả mà còn nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ bên trong.

Hãy ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiên, tránh các sản phẩm chứa hóa chất gây kích ứng hoặc làm khô da đầu.

Bên cạnh đó việc tìm hiểu loại tóc của mình là gì cũng rất quan trọng để bạn quyết định chọn sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày phù hợp nhất.

Chăm sóc da đầu

Để tránh làm gãy tóc nên thực hiện các động tác massage da đầu và tóc một cách nhẹ nhàng, dùng lực từ ngón tay để kích thích tình trạng máu và giảm stress.

Sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ dưỡng tóc để giữ ẩm và cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo vuốt, gôm xịt,… khi sử dụng cần phải gội đầu sạch sẽ loại bỏ các hóa chất bám trên tóc.

Hạn chế tác động nhiệt và hóa chất lên tóc

Tránh sử dụng nhiệt độ cao khi làm tóc (như máy là hoặc máy sấy tóc). Khi dùng sấy nên để ở chế độ nhiệt vừa phải, không dùng nhiệt quá nóng làm khô và giòn tóc.

Hạn chế tác động nhiệt và hóa chất lên tóc

Giảm tần suất làm tóc, nhuộm màu gây tổn thương tóc. Nếu bạn muốn nhuộm tóc để thay đổi phong cách phù hợp với cá tính và môi trường làm việc thì hãy ưu tiên các sản phẩm thành phần chiết xuất từ thiên nhiên an toàn với tóc và da đầu.

Đối với những ai có nhu cầu tự nhuộm tóc tại nhà, bạn có thể tham khảo dầu gội nhuộm tóc Komi công nghệ nhuộm tóc độc quyền từ Nhật Bản thuần thực vật. Không hóa chất, không gây kích ứng da đầu. Đối với dầu gội nhuộm tóc Komi dạng gói chỉ cần 1-2 gói là đủ.

Chăm sóc sức khỏe tổng thể

Duy trì một lối sống lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cả việc cải thiện các vấn đề hư tổn của tóc. 

Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chú ý bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, E, protein, omega 6, omega 3,… các loại thực phẩm này đều là nguồn cung cấp dưỡng chất cho tóc chắc khỏe.

Giảm stress thông qua việc thực hành yoga, thiền, hoặc hoạt động giảm stress khác. Nam giới là những người chịu nhiều áp lực về công việc chính vì vậy tìm đến các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, chạy, gym,… là những gợi ý thích hợp.

Chăm sóc sức khỏe tổng thể

Phương pháp điều trị hiện đại

Khi đã áp dụng những cách trên mà tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới vẫn chưa thuyên giảm thì có thể tham khảo những phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay.

Các phương pháp hiện đại như truyền tia laser, điều trị PRP (Plasma giàu tiểu cầu) có thể được xem xét dưới sự giám sát của chuyên gia.

Với những chia sẻ về tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới ở trên, Komi hy vọng bạn sẽ có giải pháp chăm sóc tóc phù hợp. Bất kể là dấu hiệu hư tổn nào của tóc bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách xử lý phù hợp với quỹ thời gian và kết quả mong muốn nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *