Mẹo nhuộm tóc phủ bạc màu thời trang chuẩn SALON

Nhuộm phủ bạc tóc không chỉ dừng ở màu đen tự nhiên truyền thống mà hiện nay còn có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Trong bài viết sau đây Komi Việt Nam giới thiệu bạn những mẹo nhuộm tóc phủ bạc màu thời trang vừa đạt màu đúng chuẩn vừa không cần ra đến tiệm tốn kém nhé!

Mẹo nhuộm tóc phủ bạc màu thời trang chuẩn SALON

Xu hướng nhuộm phủ bạc

Trước đây chủ yếu nhuộm màu đen tự nhiên, vì quan niệm màu đen là màu tóc của tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên giờ đây đã có sự thay đổi, thay vì chỉ nhuộm màu đen thì nhiều người lựa chọn những màu tóc thời trang khác, giúp tạo phong cách cá nhân khác biệt.

ĐIều này làm cho sự phát triển đa dạng các sản phẩm nhuộm phủ bạc tóc nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xu hướng nhuộm phủ bạc

Không chỉ vậy, tóc bạc có tốc độ tăng trưởng nhanh, chính vì vậy chỉ sau 1-2 tháng người dùng lại có nhu cầu nhuộm tóc.

Thay vì đến các tiệm nhuộm tóc như trước kia, nhiều người lựa chọn tự nhuộm phủ bạc tóc tại nhà giúp tiết kiệm chi phí cũng như linh hoạt thời gian nhuộm tóc hơn.

Như vậy, cùng với sự phát triển của xã hội, tình yêu về mái tóc trẻ, khỏe, đẹp được tăng lên, và vì thế xu hướng nhuộm phủ bạc màu thời trang được lan tỏa cho nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Nhuộm phủ bạc là gì?

Nhuộm phủ bạc được hiểu đơn giản là dùng màu nhuộm tác động đến cấu trúc tóc, từ đó làm thay đổi màu tóc tự nhiên theo mong muốn của con người.

Quá trình thay đổi màu tóc khi sử dụng nhuộm phủ bạc thường dựa vào các chất hóa học chứa trong sản phẩm nhuộm. Dưới đây là một giải thích ngắn về cơ chế này:

Nhuộm phủ bạc là gì?

  • Tác động lên melanin: Màu tóc ban đầu được quyết định chủ yếu bởi melanin, một pigment có trong nang tóc. Khi sử dụng nhuộm phủ bạc, các chất hóa học trong nhuộm tác động lên melanin, thường làm giảm lượng melanin tự nhiên trong tóc.
  • Phản ứng hóa học: Các chất oxy hóa và chất khử trong nhuộm tạo ra một phản ứng hóa học, làm thay đổi cấu trúc của melanin hoặc loại bỏ nó. Điều này có thể dẫn đến việc tóc chuyển từ màu tự nhiên sang một màu tóc mới.
  • Màu phủ bạc: Nhiều sản phẩm nhuộm phủ bạc chứa các chất phủ bạc đặc biệt, như titanium dioxide hoặc màu lạnh, để tạo ra sắc màu nhuộm thời trang. Những chất này tương tác với tóc để tạo ra màu sắc mong muốn.
  • Thời gian và số lần sử dụng: Thời gian giữ màu và tần số lần sử dụng còn phụ thuộc vào thời gian bạn giữ nhuộm trên tóc và phương pháp nhuộm tóc mà bạn áp dụng. Việc duy trì màu tóc phủ bạc thường đòi hỏi việc cần phải nhuộm thường xuyên hơn.

Phân loại thuốc nhuộm phủ bạc

Hiện nay có hai loại sản phẩm nhuộm phủ bạc tóc được nhiều người lựa chọn, trong đó bao gồm:

Dầu gội nhuộm thực vật

Là sản phẩm nhuộm tóc được quảng cáo với key “dầu gội”, có nghĩa là cách sử dụng của sản phẩm tương tự như cách dùng dầu gội. 

Bạn không cần phải pha trộn như các loại thuốc nhuộm tóc hóa chất mà vẫn đạt được màu tóc chuẩn đẹp.

Ưu điểm của sản phẩm này chính là thành phần chiết xuất từ các loại thực vật thiên nhiên, an toàn, phần lớn là các loại thảo dược quen thuộc trong Đông y như: Hà thủ ô, Bồ kết, Nhân sâm, Cúc la mã, Cỏ mần trầu,…

Phân loại thuốc nhuộm phủ bạc

Việc tận dụng những lợi thế từ thiên nhiên giúp cho sản phẩm nhận về sự yêu thích đặc biệt của người dùng.

Thuốc nhuộm hóa chất

Mặc dù loại thuốc nhuộm tóc này gắn liền với key “hóa chất” vốn ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên đây vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Bởi nguyên nhân thứ nhất đó là giá thành của thuốc nhuộm tóc hóa chất rẻ, có khi chỉ vài chục nghìn đồng. Điều này phù hợp với tâm lý yêu thích sản phẩm giá rẻ của đại đa số người dùng.

Thuốc nhuộm hóa chất

Bên cạnh đó, dùng thuốc nhuộm tóc hóa chất giúp cho màu tóc giữ màu được lâu hơn. Trung bình từ 3 tháng trở lên bạn vẫn có thể giữ được màu tóc nhuộm như ban đầu.

Nhưng cũng cần thừa nhận rằng, phương pháp nhuộm tóc này ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng đáng lưu ý. Nên hạn chế sử dụng những sản phẩm hóa chất này.

Đánh giá các dòng sản phẩm nhuộm phủ bạc trên thị trường

Sau đây Komi Việt Nam tổng hợp lại một số tiêu chí đánh giá các dòng sản phẩm nhuộm phủ bạc trên thị trường, có thể bạn sẽ đồng ý với những điều sau đây:

Nhuộm tóc hóa chất Dầu gội thực vật
Thay đổi màu tóc: vĩnh viễn (nếu nhuộm đen sẽ bị khóa chết màu và khó nhuộm màu khác) Thay đổi màu tóc: bán vĩnh viễn (nếu nhuộm đen vẫn có thể nhuộm được màu tóc mới) 
Thời gian giữ màu: 3-6 tháng, hoặc có thể lâu hơn, tùy cách bạn chăm sóc tóc hàng ngày Thời gian giữ màu trung bình từ 2-3 tháng, tuy nhiên màu tóc sau khi phai cũng vẫn có độ tự nhiên, sáng màu
Nhiều bước, đặc biệt là cần phải pha trộn giữa chất nhuộm và chất trợ nhuộm Không cần pha trộn vì đã được sản xuất theo công thức đặc biệt
Thành phần hóa chất có nhiều nguy cơ gây hại cho tóc và da đầu Thành phần thiên nhiên tạo cảm giác an tâm cho người dùng
Mùi hóa chất khó chịu, gây nhức đầu, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và dây thần kinh Mùi thảo dược dễ chịu
Có nhiều phản ứng kích ứng như nóng rát da đầu, bong tróc da đầu, da đầu nổi mụn, ngứa, nhiều gàu, rụng tóc Hạn chế tối đa những nguy cơ phản ứng kích ứng với da đầu và tóc
Giá thành rẻ, phù hợp với đa số người tiêu dùng Có nhiều mức giá cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên một số dòng có giá tương đối cao

Như vậy mỗi dòng sản phẩm nhuộm phủ bạc tóc lại có những ưu và nhược điểm riêng. Dựa vào những tiêu chí trên bạn có thể tìm cho mình sản phẩm phù hợp.

Mẹo nhuộm phủ bạc tóc màu thời trang chuẩn salon

Để nhuộm phủ bạc tóc màu thời trang đạt được kết quả tốt nhất và bảo vệ sức khỏe tóc của mình, hãy lưu ý các mẹo sau đây:

Chọn sản phẩm uy tín

Lựa chọn nhuộm từ các thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho tóc của bạn.

Mẹo nhuộm phủ bạc tóc màu thời trang chuẩn salon

Đọc kỹ hướng dẫn

Trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn để hiểu rõ cách áp dụng sản phẩm và thời gian giữ màu đề xuất.

Quản lý thời gian nhuộm

Đặt chú ý đến thời gian nhuộm để đảm bảo màu sắc phủ bạc hoàn hảo mà không gây hại cho tóc. 

Màu đen tự nhiên thường lên màu nhanh hơn, các màu còn lại trung bình trên 30 phút, tuy sắc độ tươi sáng của màu nhuộm phủ bạc thời trang bạn chọn.

Xả tóc đúng cách

Lần đầu tiên xả tóc, tránh dùng dầu gội và nước quá nóng. Sử dụng dầu xả và dầu dưỡng để giữ cho tóc mềm mại và bóng mượt.

Theo dõi dấu hiệu dị ứng

Nếu xuất hiện dấu hiệu dị ứng như ngứa hoặc đỏ, ngưng ngay việc sử dụng nhuộm và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Theo dõi dấu hiệu dị ứng

Lựa chọn màu phù hợp

Chọn màu tóc phủ bạc phù hợp với phong cách cá nhân và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhuộm phủ bạc tóc màu thời trang thì có thể tham khảo dòng sản phẩm dầu gội nhuộm thực vật Komi, thành phần thiên nhiên an toàn với người dùng và có bảng màu tóc đa dạng.

dầu gội nhuộm phủ bạc komi

Bạn có thể biến hóa phong cách của mình với màu đen tự nhiên theo phong cách truyền thống, màu nâu đen mang hơi hướng của hiện đại, màu nâu hạt dẻ phong cách trẻ trung năng động, và nhiều màu khác. Bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp với Hotline của Komi.

Dầu gội nhuộm tóc Komi đáp ứng tiêu chí sản phẩm chất lượng, an toàn như chứng nhận FDA, SGS, ISO,… và có đủ tem chống hàng giả dán trên mỗi sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *